NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN BIÊN HÒA NEW CITY KHÔNG NGỪNG TĂNG NHIỆT

Trong bối cảnh, quỹ đất trong khu vực trung tâm TP.HCM ngày càng khan hiếm, xu hướng dịch chuyển ra các vùng lân cận để khai thác quỹ đất rộng, xây dựng không gian sống chất lượng ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Biên Hòa New City (Đồng Nai) với nhiều lợi thế vẫn đang là khu vực có sức hút lớn.

🔸 Đầu tàu kinh tế của Đồng Nai

Biên Hòa luôn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế dẫn đầu tỉnh Đồng Nai, bình quân từ 13-15%/năm. Hiện Biên Hòa đang tập trung nhiều khu công nghiệp như Amata, Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Tam Phước, Loteco, Agtex Long Bình; thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào các lĩnh vực, đóng góp ngân sách nhà nước hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, hệ thống tiện ích, dịch vụ hiện hữu của Biên Hòa phát triển rất đa dạng từ trường học, bệnh viện cho đến trung tâm hội nghị – khách sạn 5 sao, TTTM, khu du lịch sinh thái,…

🔸 Tốc độ gia tăng dân số nhanh

Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kết quả tổng điều tra dân số vào tháng 4-2019 cho thấy, dân số Biên Hòa đã đạt gần 1,1 triệu người và có tốc độ gia tăng dân số hằng năm thuộc top đầu của tỉnh Đồng Nai.

Trong gần 10 năm qua, dân số của Biên Hòa tăng bình quân hơn 30 ngàn người/năm. Dân số tăng nhanh khiến mật độ dân số tại Biên Hòa cũng thuộc nhóm cao trong số các đô thị lớn trên cả nước với mật độ dân số bình quân đạt hơn 4 ngàn người/km2.

🔸 Nằm tại tứ giác tiềm năng

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và tứ giác kinh tế Đồng Nai – TP.HCM – Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, Biên Hòa được xem là khu vực chiếm ưu nhiều ưu thế về thu hút đầu tư vào BĐS.

Đặc biệt, Biên Hòa nằm ngay tâm cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Từ đây chỉ cần xuôi theo Xa lộ Hà Nội hoặc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên là tiếp cận ngay quận 9, Thủ Đức và các quận trung tâm TP.HCM. Nhờ lợi thế này, Biên Hòa không khác gì một đô thị vệ tinh nối liền khu Đông TP.HCM.

🔸 Kết nối vùng tốt

Bên cạnh lợi thế về hạ tầng hiện hữu như Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 51, Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Biên Hòa còn có nhiều dự án đang trong quá trình triển khai như đường ven sông Cái, đường trục trung tâm TP. Biên Hòa, đường ven sông Đồng Nai, Hương lộ 2, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…

 

Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành với công suất phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, nằm cách Biên Hòa chỉ 20 km được dự đoán sẽ tạo đà cho sự phát triển và chuyển đổi cơ cấu kinh tế không chỉ của thành phố này mà cả các tỉnh thành trong khu vực Đông Nam Bộ.

🔸 Thừa hưởng tiềm năng từ Đề án thành lập Thành phố Thủ Đức

Đề án thành lập Thành phố Thủ Đức không chỉ tác động đến thị trường BĐS khu Đông TP.HCM mà khu vực giáp ranh như Biên Hòa cũng đón nhận nhiều tín hiệu khả quan, thu hút các nhà đầu tư nhờ quỹ đất còn nhiều, bất động sản còn dư địa phát triển. Trong bảng điều chỉnh giá đất giai đoạn 2020-2025 của tỉnh Đồng Nai (bao gồm Biên Hòa) cho thấy giá đất tại các tuyến đường tăng phổ biến từ 1,5-3 lần so với giá hiện hành.

X