Công ty Golf Long Thành ủng hộ 500 tỉ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành đã ủng hộ 500 tỉ đồng để Chính phủ sử dụng vào việc sản xuất, mua vắc-xin phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, đại dịch Covid-19 với biến chủng mới đang bùng phát ở nhiều địa phương, đe dọa nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của mỗi người dân Việt Nam và tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Trước diễn biến khó lường của đại dịch này, Chính phủ, mà đứng đầu là Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có nhiều giải pháp, chỉ đạo quyết liệt nhằm bảo vệ tối đa sự an toàn cho mỗi người dân và đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước, được nhân dân trong cả nước đồng tình ủng hộ.

Trong đó, Thủ tướng Chính phủ đã phát động “Quỹ vắc xin Covid-19” kêu gọi sự đóng góp ủng hộ phòng chống Covid-19 của người dân, doanh nghiệp, tổ chức, kiều bào nước ngoài…với quan điểm là Chính phủ triệt để tiết kiệm ngân sách nhà nước, tìm mọi cách, huy động mọi nguồn lực của xã hội, của các tổ chức và cá nhân trong nước cũng như quốc tế để có nguồn kinh phí tiêm vắc -xin cho nhân dân. Tính đến 20h ngày 5/6/2021, Quỹ đã thu được 1.026 tỉ đồng, cam kết ủng hộ 6.600 tỉ đồng. Trong đó, các Tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã đóng góp, ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng số tiền khoảng 3.000 tỉ đồng.

Trong văn bản số 63/CV-GLT do Chủ tịch HĐQT Golf Long Thành Lê Văn Kiểm kí thông tin: “Nhận thức sâu sắc được trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong cuộc chống Covid-19 lần này, Công ty Golf Long Thành ủng hộ 500 tỉ đồng để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sử dụng vào việc sản xuất, mua vắc -xin và các hoạt động khác để phục vụ cho công tác phòng dịch Covid-19 tại Việt Nam đang là nhiệm vụ cấp bách hiện nay”.

Với việc trao tặng 500 tỉ đồng, lãnh đạo Công ty Golf Long Thành không chỉ thể hiện tinh thần quyết tâm chống dịch cùng Chính phủ mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Trước đó, vào năm 2020, lãnh đạo đơn vị này cũng ủng hộ 20 tỉ đồng vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Những ngày qua, một số tập đoàn, tổng công ty đóng góp cũng ủng hộ số kinh phí lớn là: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) mỗi nơi 400 tỉ đồng; Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam (TKV) mỗi nơi 200 tỉ đồng; Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) 100 tỉ đồng; Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) 50 tỉ đồng; Tập đoàn Vingroup ủng hộ mua máy xét nghiệm qua hơi thở với trị giá 460 tỷ đồng; Công ty Golf Long Thành 500 tỉ đồng…

Dự kiến, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng.

 

X